Error
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1

Tin tức

Những tiện ích của thiết bị định vị lâu nay chúng ta chỉ nghe đến sử dụng cho các phương tiện ô tô, xe máy. Còn rất nhiều các phương tiện còn lại thì hầu như chúng ta chưa từng nghe thấy. Nhưng nếu như muốn giao thông đi vào quy củ thì việc lắp đặt định vị GPS cho các phương tiện còn lại nên được triển khai.

 

Thực hiện lắp đặt định vị cho xe kéo

Có rất nhiều phương tiện ngoài ô tô và xe máy tham gia giao thông, những phương tiện này mặc dù không chiếm đa số nhưng nó cũng không phải là một con số nhỏ. Để lập lại trật tự an toàn giao thông thì cần phải triển khai lắp đặt thiết bị định vị cho các loại phương tiện này. Ấn Độ đã triển khai thực hiện việc này bắt đầu từ việc lắp đặt cho xe kéo, một phương tiện sử dụng cũng khá phổ biến ở nước này.

Hầu hết các loại xe kéo ở Ấn Độ được sử dụng để phục vụ người dân di chuyển trong các địa điểm gần, loại xe này chủ yếu là của các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải đầu tư hoặc của một số cá nhân nhưng rất ít. Chính do hoạt động của xe kéo chỉ mang tính chất nhỏ lẻ nên để tạo điều kiện cho việc triển khai thực hiện việc lắp đặt định vị có hiệu quả, Chính phủ Ấn Độ đã tạo điều kiện cho các lái xe có thể thuê thiết bị với một mức chi phí nhỏ.

Lợi ích từ việc lắp đặt thiết bị định vị GPS

Thiết bị định vị khi được lắp đặt cho xe kéo sẽ giúp cơ quan Chính Phủ theo dõi được lịch trình hoạt động của các xe này từ đó quản lý và đưa ra lộ trình thích hợp cho các xe kéo. Điều này trong tương lai sẽ giúp hệ thống xe kéo vào hoạt động ổn định và có nề nếp hơn; ngoài ra việc triển khai lắp đặt định vị còn giúp làm đẹp hơn bộ mặt của thành phố. 

Với việc tích hợp thêm các nút “panic”, thiết bị sẽ giúp cho phụ nữ Ấn Độ có thể thông báo cho cảnh sát biết được khi không may bị xâm hại hay bị tấn công. Ban đầu thì sẽ có 25 chiếc xe kéo sẽ được lắp đặt thử nghiệm và về sau nếu được sẽ triển khai lắp đặt trên 55.000 xe kéo đang hoạt động ở khu vực thành phố.

Đây cũng là bước đầu để tạo nền tảng cho việc xây dựng một hệ thống giao thông văn minh và tiến bộ hơn.

-->