Error
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1

Tin tức

 Định vị GPS đã trở nên thân thiện và ngày càng thể hiện những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Mới đây các nhà khoa học tại Campuchia đã sử dụng định vị GPS để bảo tồn tồn một loài rùa quý hiếm sắp có nguy cơ tuyệt chủng. 

Sử dụng định vị cho những chú rùa

Theo thông tin từ Hội Bảo tồn động vật hoang dã tại Campuchia cho biết, loài rùa mà họ đang tìm cách bảo tồn thuộc vào 200 cá thể rùa trưởng thành còn sống sót trong môi trường sống hoang dã. Con số 200 là một con số cảnh báo về sự tuyệt chủng của loài rùa này. Cần thiết phải có một biện pháp bảo vệ sự sống và duy trì nòi giống cho loài rùa quý hiếm và còn lại rất ít này.

Các nhà khoa học đã tiến hành lắp đặt thiết bị định vị GPS lên lưng những con rùa đã tìm được và còn sống sót để theo dõi hành trình di chuyển cũng như những biến động của loài rùa. Việc làm này được xem là một phương pháp bảo tồn loài rùa hiệu quả và tốt nhất. Để dự án thực sự phát huy được hiệu quả, Hội bảo tồn động vật haong dã đã tiến hành hợp tác với Chính Phủ Campuchia mong nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Chính Phủ trong việc duy trì nòi giống rùa quý hiếm.

Bài học cho nhiều quốc gia

Ý tưởng bảo tồn động vật hoang dã đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng nhờ sử dụng thiết bị định vị của các nhà khoa học ở Campuchia là tấm gương cho các nước trên thế giới học tập. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng hoặc đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo tồn trước các âm mưu của con người. Thiết bị GPS sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà khoa học trong việc bảo tồn và duy trì nòi giống của các loài động vật cần được bảo vệ.

Mong rằng trong tương lai không xa những ứng dụng của định vị GPS sẽ được Việt Nam sử dụng để bảo tồn các loài động vật quý hiếm.

-->