Thiet bi dinh vi ca nhan, thiết bị định vị cá nhân giá rẻ, thiet bi dinh vi gps ca nhan

 

Gắn định vị GPS cho hệ thống giao thông vận tải tuyến ngắn | Tin tức

Thiết bị định vị cá nhân

Gắn định vị GPS cho hệ thống giao thông vận tải tuyến ngắn

Nhằm tận dụng những lợi ích tuyệt vời mà thiết bị định vị đã đem lại cho cuộc sống, một ý tưởng mới được triển khai đó là triển khai lắp đặt định vị cho những phương tiện vận tải tuyến ngắn thay vì trước đây chỉ áp dụng cho những tuyến dài.


Sử dụng hệ thống định vị trên giao thông tuyến ngắn

Đây là ý tưởng được trường Đại Học Central Florida của Mỹ triển khai nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc sử dụng các phương tiện tuyến ngắn để di chuyển. Trường đã bỏ kinh phí đầu tư và lắp đặt định vị GPS trên tất cả các hệ thống phương tiện có điểm dừng tại trường.

Việc lắp đặt định vị cho các phương tiện này sẽ hỗ trợ được khoảng 1000 sinh viên thường xuyên sử dụng các phương tiện vận tải tuyến ngắn biết được lịch trình di chuyển của các tuyến xe và cũng không mất nhiều thời gian chờ đợi quá lâu như trước đây. Dự án này nếu thành công không chỉ giúp sinh viên xem được lộ trình và thời gian di chuyển của các tuyến xe mà cũng sẽ hạn chế được tình trạng trễ giờ gặp ở nhiều sinh viên.

Hoạt động của hệ thống định vị GPS

Trường Central Florida đã xây dựng một website di động, website này sẽ có các tính năng như: thông báo về việc di chuyển của các tuyến xe, thông báo về lịch trình và các tuyến đường xe đi qua. Sinh viên của trường có thể truy cập vào địa chỉ website để xem các thông tin về tuyến xe, vị trí của xe cũng như tuyến xe ngắn nhất để di chuyển từ đó giúp sinh viên ước lượng được khoảng thời gian đến trường đúng nhất và đảm bảo giờ lên lớp.

Dữ liệu trên website sẽ được cập nhật 10s/lần, để các tính năng của trang thực sự giúp ích tối đa cho sinh viên, hệ thống đã cài đặt chế độ phản ánh ý kiến khi sử dụng dịch vụ này. Nhờ đây hệ thống sẽ được hoàn thiện và thực sự mang lại sự tiện ích tốt nhất cho sinh viên.

Hiệu trưởng trường Central Florida mong rằng hệ thống định vị GPS này sẽ mang lại màu sắc mới cho cuộc sống của sinh viên trong trường, giúp sinh viên nhìn nhận được những lợi ích và sự tiến bộ của công nghệ hiện đại.

-->