Error
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1
  • Error loading component: com_content, 1

Tin tức

 Để triển khai thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen ô tô) diễn ra có hiệu quả và đạt được kết quả như mong đợi, Chính phủ và Bộ GTVT đã đưa ra rất nhiều thông tư và văn bản hướng dẫn một cách cụ thể từ việc chọn mua đến việc sử dụng.

 

Trong rất nhiều quy định và hướng dẫn được đưa ra, có một quy định mà rất ít người sử dụng hoặc chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải chú ý đó là phải cập nhật dữ liệu từ hộp đen chuyển tải về hệ thống quản lý của Bộ GTVT ít nhất 5 phút/lần. Đây là một nội dung nằm trong văn bản số 4849/BGTVT-KHCN gửi Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các cục, vụ, các sở GTVT, các đơn vị kinh doanh và phân phối hộp đen ô tô .

Hoạt động của thiết bị định vị

Văn bản có nêu rõ, ngoài yêu cầu về việc cung cấp các dữ liệu về tên đơn vị, biển số xe, loại hình kinh doanh, thông tin lái xe, thời gian hoạt động, tốc độ của xe, lộ trình,… Thì các hộp đen ô tô sử dụng phải có khả năng truyền tải dữ liệu về hê thống quản lý của Tổng cục Đường bộ Việt Nam ít nhất là 5 phút/lần.  Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi nhờ vào quy định này mà Tổng cục biết được tình hình hoạt động của các xe cụ thể như thế nào và có thực hiện theo đúng những gì đã quy định hay không, đây cũng như là một bằng chứng cụ thể nhằm tránh các doanh nghiệp và tài xế chối cãi khi bị xử phạt.

Chính vì vậy, bên cạnh việc thực hiện lắp đặt hộp đen ô tô theo quy định của Chính phủ thì các chủ doanh nghiệp và các lái xe cần để ý kĩ các văn bản hướng dẫn kèm theo để tránh sự xử phạt không nên có của các cơ quan chức năng. Vì một Việt Nam văn minh và tốt đẹp hơn, hãy chấp hành thật tốt quy định của Nhà Nước.

Các thông tin quy định về thiết bị giám sát hành trình đều được nêu rõ trong thông tư 73/BGTVT. Khách hàng có thể tham khảo và đối chiếu với các thông số kỹ thuật của thiết bị giám sát hành trình mình đang hoặc sắp sử dụng xem có đúng tiêu chuẩn không?

 

VNETGPS tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị định vị hợp chuẩn. Với kinh nghiệm trên 5 năm và hệ thống đại lý phân phối định vị trên toàn quốc, VNETGPS luôn đưa ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và giá thành rẻ nhất. Người dùng luôn an tâm sử dụng, không còn nỗi lo rắc rối với cơ quan chức năng về thiết bị giám sát hành trình.

-->