Error
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING
  • JLIB_APPLICATION_ERROR_COMPONENT_NOT_LOADING

Tin tức

Trách nhiệm của doanh nghiệp khi lắp đặt thiết bị GSHT?

Thiết bị giám sát hành trình không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp mà còn là cánh tay phải đắc lực phục vụ cho công tác quản lí xe vận tải kinh doanh của các cơ quan chức năng nhà nước. Vậy trách nhiệm của các doanh nghiệp khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình là gì? Hãy cùng đơn vị phân phối thiết bị định vị VNET đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài viết hôm nay bạn nhé!

Đầu tiên, trước khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình – thiết bị định vị toàn cầu, doanh nghiệp phải tiến hành thử nghiệm lắp đặt và kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu xem đó có phải thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn hay không, tránh tình trạng lắp đặt nhầm, lắp đặt sai thiết bị mà bộ giao thông vận tải yêu cầu.

Thứ hai, thiết bị giám sát hành trình luôn luôn phải duy trì tình trạng hoạt động tốt, đảm bảo truyền dẫn và cung cấp đầy đủ các thông tin bắt buộc theo quy định trong thời gian phương tiện đang trong quá trình lưu thông. Trong trường hợp, lái xe vô tình hoặc cố ý tắt thiết bị giám sát hành trình, doanh nghiệp đó sẽ bị xử phạt từ 2 đến 3 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm.

Thứ ba, sau khi lắp đặt hoàn thiện thiết bị giám sát hành trình, doanh nghiệp phải khai báo tên và mật khẩu truy cập vào hệ thống giám sát hành trình trực tuyến cho các cơ quan chức năng thuộc Tổng cục đường bộ - bộ GTVT để đảm bảo tính quản lý thống nhất giữa bộ, doanh nghiệp và các cơ quan chức năng có liên quan theo quy định.

phần mềm giúp quản lý xe của tổng cục đường bộ

Thứ tư, doanh nghiệp cần lưu giữ thông tin và dữ liệu mà thiết bị giám sát hành trình cung cấp trong thời gian tối thiểu là 1 năm.

 

Sử dụng thiết bị giám sát hành trình chưa bắt buộc cho bộ xe ô tô ở nước ta (tính đến thời điểm tháng 4/2016). Tuy nhiên thiết bị giám sát hành trình đang từng bước khẳng định sức mạnh cũng như nguồn lợi ích dồi dào mà nó mang lại cho các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định lắp đặt thiết bị này, hãy liên lạc ngay với VNET hoặc các đại lý của chúng tôi như đại lý định vị tại tuyên lai châu, đại lý định vị tại lào cai, đại lý định vị tại tuyên quang  https://vnetgps.vn/dai-ly.html... để được tư vấn bạn nhé!

>>>Xem thêm

Hướng dẫn mua hộp đen ô tô ở đâu? 

-->